Tin tổng hợp

Bước đi chiến lược

thach thi thanh

Khi Công ty Đèo Cả được thành lập năm 2010, với mục đích ban đầu là đầu tư vào dự án hầm đường bộ Đèo Cả tại Phú Yên và Khánh Hòa, vấn đề về nơi đặt trụ sở chính của công ty đã được Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc cân nhắc tới. Không phải Phú Yên, nơi Đèo Cả đầu tư chính tại đó và cũng là quê hương của cổ đông lớn nhất công ty – Tập đoàn Hải Thạch. Thay vào đó, những người lãnh đạo công ty đã chọn Hà Nội là nơi đăng ký  thành lập và đặt trụ sở chính của Đèo Cả.

Có thể nói, những năm đầu thành lập, Hà Nội chính là nhà của Đèo Cả, còn Phú Yên là nơi công ty đặt nền móng xây dựng sự nghiệp. Vào thời điểm đó, đặt trụ sở chính tại án hạ tầng khác như các dự án đường cao tốc La Sơn – Túy Loan và dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Ông Trần Phúc Tự, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đèo Cả, kể rằng đến lúc này thì HĐQT và Ban Giám đốc công ty đã xác định một chiến lược lớn hơn, vì thế một quyết định chiến lược được đưa ra là: chuyển trụ sở chính vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Xét về sự năng động kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh hơn Hà Nội rất nhiều. Trong khi Hà Nội là thủ đô, trung tâm hành chính lớn của cả nước, thì Thành phố Hồ Chí Minh mới là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Nơi đây tập trung sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia và cả những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn trong nước. Đó là chưa nói các địa phương xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh cũng năng động hơn ở khu vực phía bắc. Vì lẽ đó, đặt trụ sở chính tại thành phố lớn nhất cả nước sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác và phát triển hơn với Công ty Đèo Cả. Hay nói một cách khác, đó chính là một tầm nhìn chiến lược.

Đầu năm 2016, Đèo Cả đã chính thức khai trương trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là một tòa nhà cao 9 tầng nằm ngay tại Quận 1, quận trung tâm nhất của thành phố. Trụ sở chính tại Hà Nội lúc này chuyển thành văn phòng đại diện phía bắc.

“Công ty đã thể hiện được một vị thế mới cao hơn trước đây, qua việc đưa một tòa nhà văn phòng khang trang, hiện đại vào hoạt động ngay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Điều đó tạo động lực và điều kiện làm việc tốt hơn cho nhân viên và mang tới một khát vọng mới,” ông Tự chia sẻ.

Thực chất, trụ sở chính của Công ty Đèo Cả được coi như là một tổ hợp, mà ở đó gồm nhiều văn phòng của các công ty con, công ty liên kết cùng hoạt động. Nhờ đó, các văn phòng nhỏ đã tạo ra một sự liên kết, thống nhất trong điều hành và kết hợp với nhau, nâng cao hiệu suất làm việc. Không những thế, ông Tự cho biết nhờ có một hệ thống quản lý văn phòng thông minh, nên hoạt động quản trị doanh nghiệp cũng tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với trước đây.

Thêm vào đó, một tòa nhà công vụ được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn của khách sạn 3 sao, dành làm chỗ ở cho nhân viên và lãnh đạo công ty ở các vùng khác vào trụ sở chính công tác. Với khoảng cách vài trăm mét, tòa nhà công vụ cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ và nhân viên của công ty làm việc.

Nguồn: Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả

tin-khac
Tin tuyển dụng
Video

VTV1 - Hầm Đèo Cả hoạt động xóa điểm đen tai nạn giao thông

Hình ảnh
 • Ảnh 5

  Ảnh 5

 • Ảnh 4

  Ảnh 4

 • Ảnh 3

  Ảnh 3

 • Ảnh 2

  Ảnh 2

 • ảnh 1

  ảnh 1

 • TVT
 • Capave
 • Thanh hóa
 • Viettinbank
 • Deoca
 • Sông đà