Tin dự án

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dự án hầm Đèo Cả là niềm tự hào của người Việt Nam

Tới thăm dự án hầm đường bộ Đèo Cả vào chiều ngày 27/8/2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá dự án này đã thể hiện được khả năng, bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam và xứng đáng là một niềm tự hào chung.

1

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trước cửa hầm phía Bắc của dự án hầm Đèo Cả.

Nghe báo cáo về tổng thể dự án ngay tại cửa phía Bắc của hầm đường bộ Đèo Cả, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận những điểm sáng của dự án này về nhiều mặt. Cùng với đó, Thủ tướng cũng đánh giá, dự án này sẽ có những ý nghĩa hết sức to lớn đối với hạ tầng giao thông của khu vực duyên hải miền Trung.

Thủ tướng ghi nhận, dự án này được thực hiện với hình thức hợp tác công tư (PPP) và đã phát huy rất hiệu quả nguồn vốn nội lực trong nước. Cùng với đó, hầm đường bộ Đèo Cả còn là công trình mà toàn bộ những công đoạn quan trọng như: vốn, thi công, giám sát đều do đơn vị trong nước thực hiện cũng được đánh giá là những thành công vượt bậc.

2

Thủ tướng bắt tay và hỏi thăm về đời sống, lao động của các công nhân trên công trường

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề được Thủ tướng đặc biệt ghi nhận đó chính là vấn an toàn lao động trong quá trình thực hiện dự án hầm đường bộ Đèo Cả. Với việc thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn, cho đến thời điểm hiện tại, đánh giá chung, Thủ tướng nhận xét, nhà đầu tư và các đơn vị thi công đã thật sự thành công trong vấn đề đảm bảo an toàn lao động.

3

Thủ tướng nghe đại diện nhà đầu tư báo cáo về tổng thể dự án hầm đường bộ Đèo Cả.

Với vai trò là nhà đầu tư, Công ty Cổ  phần đầu tư Đèo Cả được Thủ tướng đánh giá là một một doanh nghiệp tư nhân thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, chủ động tiếp cận, thực hiện những sự phát triển của khoa học, kỹ thuật trên thế giới.

6

Thủ tướng tặng quà lưu niệm Tổng giám đốc Hồ Minh Hoàng

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả báo cáo, hầm đường bộ Đèo Cả là một công trình thể hiện sự độc đáo trong xây dựng cũng như vận hành. Chủ phương tiện sẽ được quyền lựa chọn cung đường di chuyển của mình có thể đi lên đường đèo cũ hoặc đi qua hầm.

4

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo tỉnh Phú Yên và đại diện nhà đầu tư

Cùng với đó, ông Hồ Minh Hoàng cũng báo cáo nhanh tình hình tiến độ của dự án hầm đường bộ Đèo Cả với Thủ tướng. Theo đó, hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư tại Phú Yên đã được giải quyết xong, các hạ mục chính cũng đã hoàn thành. Hiện tại, nhà đầu tư và các đơn vị thi công đang tập trung toàn lực cho việc hoàn thiện để đưa công trình vào sử dụng đúng theo kế hoạch đề ra.

Bài và ảnh do ban quản trị web thực hiện.

tin-khac
Tin tuyển dụng
Video

VTV1 - Hầm Đèo Cả hoạt động xóa điểm đen tai nạn giao thông

Hình ảnh
 • Ảnh 5

  Ảnh 5

 • Ảnh 4

  Ảnh 4

 • Ảnh 3

  Ảnh 3

 • Ảnh 2

  Ảnh 2

 • ảnh 1

  ảnh 1

 • TVT
 • Capave
 • Thanh hóa
 • Viettinbank
 • Deoca
 • Sông đà