Tin dự án

Dự án hầm đường bộ Đèo Cả sắp về đích

Báo cáo trước Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết, tăng trưởng của tỉnh chưa tương xứng với tiềm năng vì còn gặp rất nhiều hạn chế về vấn đề giao thông do vị trí đề ra.  Phú Yên là tỉnh duy nhất của cả nước mà hai đầu Nam và Bắc lại bị hai đèo là Đèo Cả và Cù Mông án ngữ… khiến cho giao thông đường bộ rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các phương tiện.

Anh 1 (1)

Buổi làm việc của lãnh đạo Bộ GTVT tại UBND tỉnh Phú Yên

Đánh giá về vấn đề này, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định, đúng là Phú Yên có rất nhiều tiềm năng thuận lợi về giao thương và du lịch nhưng hiện nay sự phát triển vẫn còn chậm một phần là do hạn chế về mặt giao thông. Hiện tại, Phú Yên đã có Cảng hàng không đáp ứng được khoảng 500 ngàn lượt khách mỗi năm, tuy nhiên, do được quy hoạch để trở thành một trong những sân bay trọng điểm của miền Trung, đủ tải để đón khách quốc tế nên trong những năm tới sẽ có những ảnh hưởng hết sức tích cực.

Anh 2 (1)

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Cùng với đó, vị tư lệnh ngành GTVT cũng khẳng định, đối với Phú Yên, dự án hầm đường bộ Đèo Cả có những ý nghĩa hết sức quan trọng. Với việc hai hầm Đèo Cả và Cù Mông đang được xây dựng, sau khi hoàn thành, giao thông đường bộ của Phú Yên sẽ được cải thiện rất tích cực, dễ dàng kết nối với các địa phương xung quanh cũng như các tuyến quốc lộ huyết mạch.

Qua kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết, thực địa hiện nay tại dự án hầm Đèo Cả và hầm Cổ Mã nhà đầu tư dự án hầm đường bộ Đèo Cả là Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã cho thấy năng lực thực sự của mình trong suốt quá trình xây dựng dự án, huy động vốn và thực hiện thi công. Cùng với đó, đơn vị này cũng có những chuyên gia cao cấp hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực xây dựng công trình, giám sát chất lượng nên lãnh đạo bộ cảm thấy hết sức tin tưởng. Theo kế hoạch, đến năm 2017 dự án hầm đường bộ Đèo Cả sẽ hoàn thành, như vậy ở thời điểm hiện tại có thể đánh giá là dự án trọng điểm này sắp về tới đích.

Anh 3 (1)

Ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả báo cáo.

Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả – đơn vị chủ đầu tư của dự án hầm đường bộ Đèo Cả cho biết, nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trung ương, Bộ GTVT cùng với đó là sự ủng hộ, tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ của địa phương,, cho đến nay tiến độ thi công, hoàn thiện tại các dự án đang từng bước vượt kế hoạch đề ra.

Cùng theo ông Hồ Minh Hoàng thì, tại công trình hầm đường bộ Đèo Cả, sau khi thông hầm kỹ thuật cuối tháng 7/2016, nhà đầu tư cùng các nhà thầu cũng đang gấp rút thực hiện công tác hoàn thiện hầm, đường dẫn và các hạ mục liên quan để có thể đảm bảo đưa công trình vào vận hành đúng theo kế hoạch đề ra.

Anh 4 (1)

Bí thư tỉnh ủy Phú Yên  Huỳnh Tấn Việt tin tưởng Phú Yên sẽ có những sự phát triển vượt bậc trong những năm tới sau khi hạ tầng giao thông hoàn thiện

Nắm bắt nội dung buổi làm việc, ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên cho biết, trong những năm gần đây, tốc độ phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh có những sự thay đổi lớn. Sau  khi cảng hàng không được vận hành và tới đây là hầm Đèo Cả rồi tiếp đó là hầm Cù Mông thì chắc chắn những vấn đề về hạn chế giao thông vận tải của Phú Yên sẽ được khắc phục, tạo động lực lớn cho sự phát triển toàn diện.

Bày tỏ sự kỳ vọng của mình, Bí thư Việt cũng cho biết, xét với tốc độ phát triển chung thì cho đến nay Phú Yên đang có những sự chậm chạp hơn so với các địa phương khác. Tuy nhiên, sau khi hệ thống giao thông vận tải được phát triển, các công trình trọng điểm hoàn thành như hầm Đèo Cả được đưa vào vận hành thì sẽ giúp cho Phú Yên tạo nên được những sức bật kinh tế mới trong những năm tới đây.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Phú Yên hỗ trợ tối đa chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Đèo Cả để giải quyết tất cả những vấn đề vướng mắc, đảm bảo tiến độ công trình đúng theo kế hoạch đề ra.

Bài và ảnh được thực hiện bởi ban quản trị web

tin-khac
Tin tuyển dụng
Video

VTV1 - Hầm Đèo Cả hoạt động xóa điểm đen tai nạn giao thông

Hình ảnh
 • Ảnh 5

  Ảnh 5

 • Ảnh 4

  Ảnh 4

 • Ảnh 3

  Ảnh 3

 • Ảnh 2

  Ảnh 2

 • ảnh 1

  ảnh 1

 • TVT
 • Capave
 • Thanh hóa
 • Viettinbank
 • Deoca
 • Sông đà