Tin dự án

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa: Đẩy mạnh giải ngân phần vốn BT tại dự án hầm đường bộ Đèo Cả

Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Phó chủ tịch ủy ban an toàn giao  thông Quốc gia Khuất Việt Hùng và đoàn công tác của Bộ Giao  thông Vận tải.

Anh 1

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại UBND tỉnh Khánh Hòa

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa báo cáo, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có những chỉ đạo sâu sát, quyết liệt về vấn đề phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh. Đặc biệt, Bộ trưởng Nghĩa chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các biện pháp để giải ngân phần vốn BT nằm trong dự án hầm đường bộ Đèo Cả để nhà đầu tư (Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả) nhanh chóng hoàn thiện dự án.

Anh 2

Quang cảnh Cuộc họp

Năm 2012, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hầm Đèo Cả với tổng mức đầu tư của dự án là 15.603 tỷ, trong đó cơ cấu vốn của dự án là: Phần BOT Đèo Cả là 10.555 tỷ đồng do Nhà đầu tư huy động vốn và vay vốn thu hồi thông qua thu phí; Phần BT đường dẫn và hầm Cổ Mã là 4509 tỷ đồng do Nhà đầu tư huy động vốn vay và được trả chậm bằng nguồn vốn NSNN trong 10 năm và Phần GPMB&TĐC là 539 tỷ đồng dùng vốn NSNN.

Tại buổi làm việc ông Hồ Minh Hoàng – TGĐ công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả cho biết, phần vốn BT là một phần rất quan trọng trong dự án thuộc về  trách nhiệm nhà nước phải cung cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo  tiến độ dự án, Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả đã chủ đầu ứng trước phần vốn này cho việc đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Cũng trong buổi làm việc này, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cũng ghi nhận chủ đầu tư của dự án Hầm đường bộ qua Đèo Cả đã có những biện pháp xử lý đúng đắn trong công tác huy động vốn để kịp giải ngân cho nhà thầu không để ảnh hưởng đến tiến độ chung. Đến năm 2017 dự án Hầm đường bộ qua Đèo Cả hoàn thành sẽ đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn cho hệ thống giao thông tại miền Trung cũng như toàn tuyến QL 1A.

Nắm bắt tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT, quan điểm của Chủ đầu tư, phía tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những biện pháp cần thiết để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho dự án hầm đường bộ Đèo Cả sớm đi vào hoạt động.

Sau buổi làm việc tại UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ giao thông đã tiến hành kiểm tra và xem xét công tác thi công và hoàn thiện các hạng mục của hầm đường bộ Cổ Mã và hầm đường bộ Đèo Cả.

Anh 3

TGD Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả Hồ Minh Hoàng đưa lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Phú Yên vào khảo sát hầm đường bộ Đèo Cả

Tại cửa hầm phía Nam của dự án hầm đường bộ Đèo Cả, ông Lê Quỳnh Mai, Phó Tổng giám đốc  Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả đại diện cho đơn vị chủ đầu tư đã có báo cáo nhanh về các mặt liên quan của dự án với Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác.

Anh 4

Anh 5

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa nghe đại diện nhà đầu tư báo cáo nhanh về các dự án đang triển khai.

Báo cáo trước Bộ trưởng, ông Mai cho biết, hiện tại Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả đang thực hiện việc thi công, hoàn thiện của 4 dự án hầm lớn là: Hầm Cổ Mã (cơ bản đã hoàn thành); Hầm Đèo Cả (đã thông xe kỹ thuật); Hầm Cù Mông (đã hoàn thành 100 mét đầu tiên vượt kế hoạch đề ra) và hầm Hải Vân 2 cũng đã khởi công.

 

Anh 8

 

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cùng Thứ trưởng Lê Đình Thọ trao đổi về dự án hầm Đèo Cả với TGD Hồ Minh Hoàng và Cố vấn cao cấp Trần Chủng

Để đảm bảo cho tổng thể kế hoạch thi công, triển khai của dự án, ngoài việc đảm bảo việc các nhà thầu thực hiện đúng theo kế hoạch, đơn vị Chủ đầu tư cũng đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia, ban cố vấn hết sức giàu kinh nghiệm trong công nghệ xây dựng và giám sát chất lượng công trình hầm.

Ghi nhận sự nỗ lực của nhà đầu tư, các đơn vị tham gia thầu và đội ngũ công nhân viên tham gia dự án, Bộ trưởng Nghĩa bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng với việc dự án hầm đường bộ Đèo Cả đã phát huy một cách tối đa nội lực trong nước khi mà gần như toàn bộ những công đoạn quan trọng nhất đều do đơn vị của Việt Nam thực hiện.

Nguồn: Haithach.vn

tin-khac
Tin tuyển dụng
Video

VTV1 - Hầm Đèo Cả hoạt động xóa điểm đen tai nạn giao thông

Hình ảnh
 • Ảnh 5

  Ảnh 5

 • Ảnh 4

  Ảnh 4

 • Ảnh 3

  Ảnh 3

 • Ảnh 2

  Ảnh 2

 • ảnh 1

  ảnh 1

 • TVT
 • Capave
 • Thanh hóa
 • Viettinbank
 • Deoca
 • Sông đà