Tin dự án

Bắt nhịp lao động, sản xuất ngay đầu Xuân mới

Đây là năm thứ ba liên tiếp và cũng là cái Tết cuối cùng, những người thợ giao thông đón Xuân trên công trường. Toàn thể người lao động cùng đồng lòng “gác Tết” để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, sớm hoàn thành hầm đường bộ Đèo Cả chậm nhất vào tháng 7 tới. Thời khắc năm mới gõ cửa, đại công trình Đèo Cả sáng rực đèn pha, các mũi đổ bê-tông vỏ hầm, hoàn thiện trang thiết bị được tổ chức thi công một cách khoa học, hiệu quả, với nhịp độ khẩn trương, sôi động.

Theo kế hoạch, cầu Vàm Cống – một trong những dự án cầu lớn nhất Việt Nam hiện nay – sẽ được hoàn thành vào tháng 11 tới. Trong ngày Xuân mới, tại trụ tháp chính cầu Vàm Cống phía bờ Cần Thơ, các công nhân, kỹ sư vẫn làm việc trên độ cao 150 m. Hai nhịp cầu dẫn từ hai phía Đồng Tháp và Cần Thơ đã cơ bản hoàn thành vươn mình ra giữa sông, chờ kết nối với hai trụ chính bằng nhịp dầm thép và dây văng. Nhịp độ lao động khẩn trương, hối hả trong ngày Tết tại công trình hầm đường bộ Đèo Cả, cầu Vàm Cống cùng nhiều công trình trọng điểm khác trên cả nước là hình ảnh và sự quyết tâm của toàn ngành giao thông vận tải. Những người thợ cầu đường “đi trước mở đường”, đã không quản ngại vất vả, thiệt thòi phải xa nhà những ngày Tết, phấn đấu đưa các công trình “về đích” đúng hẹn. Tại các lĩnh vực công nghiệp khác, trong dịp nghỉ Tết, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn được duy trì, nhất là lĩnh vực khai khoáng, luyện kim, năng lượng,… Đúng 9 giờ ngày 28-1 (mồng 1 Tết), tại Cảng Cẩm Phả, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã xuất hơn 28 nghìn tấn than cám 6A, tiêu thụ cho nhà máy nhiệt điện. Ngày đầu Xuân trên phạm vi cả nước, nhiều đơn vị, nhà máy đã bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh, công tác bảo đảm an toàn, chế độ trực tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh được thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra sự cố cháy nổ và tai nạn.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người lao động được nghỉ bảy ngày, đến mồng 6 tháng Giêng, các cơ quan, đơn vị sẽ trở lại hoạt động, làm việc bình thường. Quan niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” tuy đã giảm nhiều so với trước, song dư âm Tết chắc chắn vẫn còn tồn tại trong tâm lý không ít người lao động tại các cơ quan, đơn vị. Một số nơi ngày đầu Xuân đi làm chỉ để gặp mặt chúc Tết, liên hoan, hoặc tổ chức đi lễ chùa. Nhiều đơn vị, công nhân vẫn chưa quen nếp làm việc công nghiệp, nghỉ về quê đón Tết không trở lại công ty đúng hẹn, khiến hoạt động sản xuất bị xáo trộn, năng suất sụt giảm.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Các bộ, ngành, địa phương cần chủ động triển khai ngay kế hoạch năm 2017 từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới, phải thật sự bắt tay vào việc, không để diễn ra tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã xây dựng phương án bố trí sản xuất, kinh doanh hợp lý, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tuyển dụng lao động, tránh hiện tượng thiếu hụt nhân công sau Tết. Trong quá trình hội nhập, thời gian nghỉ Tết của nước ta vẫn là thời gian làm việc của nhiều đối tác nước ngoài. Nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, do vậy từ mỗi người lao động, cần dẹp bỏ tâm lý, thói quen sa đà trong dịp đầu Xuân, giúp bản thân năng động, chủ động trong công việc, tạo ra hiệu quả cho xã hội, đất nước.

Theo Xích Tùng

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/31947502-bat-nhip-lao-dong-san-xuat-ngay-dau-xuan-moi.html

tin-khac
Tin tuyển dụng
Video

VTV1 - Hầm Đèo Cả hoạt động xóa điểm đen tai nạn giao thông

Hình ảnh
 • Ảnh 5

  Ảnh 5

 • Ảnh 4

  Ảnh 4

 • Ảnh 3

  Ảnh 3

 • Ảnh 2

  Ảnh 2

 • ảnh 1

  ảnh 1

 • TVT
 • Capave
 • Thanh hóa
 • Viettinbank
 • Deoca
 • Sông đà